Hệ thống bơm hoá chất

Hế thống bơm định lượng hoá chất là gì?

Hệ thống bơm thường được nhắc đến với những sản phẩm dạng lỏng và cần luân phiên liên tục đáp ứng quy trình sản xuất liên tục của doanh nghiệp. Khoảng 90% các hệ thống máy bơm trên thị trường đều có định lượng hoặc cài thời gian bơm theo yêu cầu. Nhiệm vụ duy nhất là lưu chuyển bằng áp suất đẩy hoá chất dạng lỏng từ điểm A đến điểm B.

Với những chất lỏng độc hại và nguy hiểm thì càng cần thiết sử dụng hệ thống bơm để đảm bảo an toàn - chính xác cho thành phẩm và người lao động. Hệ thống bơm hoá chất yêu cầu cao hơn để chống lại ăn mòn từ hoá chất.

Ví dụng H2SO, Formic Acid,...là những hoá chất dạng lỏng nên rất cần hệ thống bơm tự động chính xác. Nhưng công ty sản xuất dây chuyền lớn thì hệ thống bơm định lượng sẽ giảm tải sức lao động còn người và giá tăng độ chính xác an toàn trong bảo quản - luân chuyển nguyên liệu đến dây chuyền sản xuất.

Hệ thống bơm định lượng hoá chất thường rất phức tạp đòi hỏi người thiết kế và thi công phải thật sự am hiểu và có kỹ năng về kỹ thuật và hiểu về đặc tính / tỷ trọng hoá chất cần bơm.

Tại sao cần hệ thống bơm hoá chất?

Hệ thống bơm hoá chất có nhiệm vụ chính là bơm và định lượng mức bơm / thời gian theo yêu cầu của khách hàng:

  • Tự động bơm hoá chất vào đúng nơi cần sử dụng
  • Có thể điều chỉnh tăng / giảm lưu lượng bơm / lần / tuần và thay đổi được theo ý muốn.
  • Có cảnh báo mức độ tồn trong bồn hoặc giảm áp lực khi quá tải

Thông thường, bơm định lượng hoá chất được sử dụng trong bể phản ứng hoá chất, bể keo tụ tạo bông, bể khử trùng

Có những loại bơm định lượng nào hiện nay?

  • Bơm định lượng có nhiều loại, một số loại phổ biến như sau: Bơm dạng Piston là buồng bơm có hình dạng như 1 xylanh, áp lực của bơm dạng Piston khá cao nhưng không phù hợp đối với chất lỏng có tính ăn mòn như Axit.
  • Bơm định lượng thuỷ lực. Bơm dạng màng

Ứng dụng của hệ thống bơm trong ngành sản xuất?

Đối với khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất thì việc áp dụng hệ thống bơm rất quan trọng là cần thiết cho nguyên liệu đầu vào là hoá chất (lỏng). Ứng dụng chính của hệ thống bơm định lượng hoá chất là giúp hoá chất lưu chuyển theo ý muốn của bạn, dòng hoá chất sẽ được đẩy tự động từ điểm A (bồn chứa) đến điểm B (vòi ra có thể có nhiểu vòi khác nhau).

Hoá chất sẽ chảy trong đường ống hoàn toàn khép kín mà không cần tác động của con người giúp việc lưu chuyển an toàn và chính xác. Lưu lượng hoá chất cần sử dụng cho sản xuất có thể tự điều chỉnh theo ý muốn ít hoặc nhiều của kỹ thuật.

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống bơm?

Khi nói đến hệ thống bơm là cả một khối máy móc và đường ống dài phức tạp. Tuy nhiên với kỹ thuật hiện đại và kinh nghiệm của Tân Hùng Thái, chúng tôi luôn tối ưu nhất không giản để khách có thể sử dụng thuận tiện và mỹ quan nhất.

 

 

Hệ thống bơm hoá chất

    Copyright 2022 © TÂN HÙNG THÁI | Hotline: 0938838376www.tanhu